Với nhân viên, để hài long với công việc đang làm rất là quan trọng. Một số nghiên cứu cho thấy, một số yếu tố quan trọng để tạo ra động lực 20%, và sự công nhận, khuyến khích 13%, dưới đây là một số bí mật giúp tạo ra động lực, khuyến khích hiệu quả nhất.

>>5 cách thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên của bạn một cách khoa học? P2
>>Tại sao doanh nghiệp của bạn cần phải xây dựng một chiến lược quản lý bất động sản?
>>10 cách Nâng cao tối ưu quản lý cho doanh nghiệp với quản lý bất động sản BEE REM

Thiết kế không gian trong công ty của bạn được thoải mái khi làm việc

Không ai muốn ngồi xung quanh trong một không gian tồi tàn, buồn tẻ hàng giờ liền. Có một không gian đẹp, ánh sáng tốt, thoáng mát và vui vẻ làm cho công việc dễ chịu hơn rất nhiều. Nó cũng có nghĩa là giữ cho mọi thứ sạch sẽ và đẹp mắt. Tăng không gian của bạn không phải tốn kém.

Hãy thử làm nổi bật với những món đồ nhỏ bé có thể mua ngoài chợ hoặc cũng có thể trang trí với vườn mini. Tất cả những điểm nhấn nhỏ này sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn cho nhân viên của bạn ngoài ra giúp bạn giải tỏa căng thẳng và gia tăng tính sáng tạo trong khi làm việc.

Hãy là một người quản lý tôn trọng, trung thực và hỗ trợ

Điều này có vẻ như khó, nhưng với một quản lý tồi là một trong những lý do hàng đầu khiến nhân viên trốn chạy. Những điều như: sự tôn trọng, trung thực, hỗ trợ và giao tiếp rõ ràng là nền tảng ban đầu. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để trở thành một nhà lãnh đạo và cố vấn tuyệt vời.

Nếu bạn chưa quen với toàn bộ công việc quản lý này, thì đáng để đọc một số sách về chủ đề này. Quản lý hiệu quả, giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, cần có kiến thức và thực hành. Nếu bạn là một người tốt để làm việc, nhân viên của bạn sẽ trung thành hơn.

Tạo cơ hội cho nhân viên có phần thưởng hậu hĩnh

Mọi người sẽ ở lại với doanh nghiệp của bạn nếu họ có lý do. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ những người tốt của mình và giữ cho họ có động lực, thì đáng để bắt đầu để lên một chủ đề khuyến khích cho nhân viên. Có lẽ đó là một phần thưởng hàng tháng.

Có lẽ đó là một phần thưởng hoa hồng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Hoặc cũng có thể đó là chia sẻ lợi nhuận trong công ty của bạn. Nếu mọi người biết rằng họ sẽ được khen thưởng vì đã hoàn thành tốt công việc, họ sẽ có nhiều khả năng, tốt hơn, làm tốt công việc và ở lại.

Hỗ trợ cho họ về kiến thức để cùng nhau phát triển công ty

 Đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn đang nhanh chóng mở rộng, việc cho nhân viên của bạn phát triển trong công ty là một động lực rất lớn. Nhưng cung có nhiều yếu tố về tâm lý vd: tin tưởng và tôn trọng họ. Nếu bạn đang mở một rộng quy mô công ty, hãy nghĩ xem nhân viên nào của bạn có thể phù hợp với vai trò quản lý ở đó. Nếu có ai đó đang làm một công việc đặc biệt tốt với hàng tồn kho, hãy cân nhắc việc chải chuốt người đó để tiếp quản hoàn toàn công việc sắp tới.

Khi bạn tạo cơ hội phát triển cho nhân viên tốt nhất của mình, điều đó sẽ thay đổi suy nghĩ của họ từ việc Đây không chỉ là một công việc tạm thời họ đang làm, mà là tiếp quản hoàn toàn công việc sắp tới. Khi bạn tạo cơ hội phát triển cho nhân viên tốt nhất của mình, điều đó cũng thay đổi cho cả doanh nghiệp của bạn sắp tới trở nên tốt hơn.

Chia sẻ, bày tỏ thái độ tích cực với nhân viên

Thật tuyệt khi bạn cảm thấy hoàn thành công việc. Trong thực tế, đó là một trong những yếu tố quan trọng, sự hài lòng trong công việc của bạn có thể đến từ nhiều. Cũng như trong công việc nếu khách hàng của bạn bày tỏ sự đánh giá cao về những việc nhân viên của bạn đang làm.

Hãy chia sẻ điều đó với nhân viên của bạn. hãy khuyến khích, khen ngợi đối với họ trong các cuộc họp hàng tuần. Để nhân viên của bạn biết rằng những gì họ đã đạt được khiến họ cảm thấy tốt – và mang lại cho họ kết nối sâu sắc hơn với doanh nghiệp của bạn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về phần mềm
Chúng tôi sẵn sàng phục vụ!
———————
Beesky Việt Nam – Nâng tầm quản lý cho doanh nghiệp

Sales Team  – Hotline: 0931 566 333

Tổng đài tư vấn, hỗ trợ dịch vụ 24/7: 0247 10 60 686

TIN LIÊN QUAN:

>>Công ty APEC triển khai hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản BEEREM

>>Tập đoàn địa ốc Công ty 379 ứng dụng BEEREM vào công tác hỗ trợ quản lý bất động sản

>>Tập đoàn BIC triển khai BEEREM cho hoạt động quản lý kinh doanh bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *