>>5 cách thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên của bạn một cách khoa học? P1
>>Tại sao doanh nghiệp của bạn cần phải xây dựng một chiến lược quản lý bất động sản?
>>10 cách Nâng cao tối ưu quản lý cho doanh nghiệp với quản lý bất động sản BEE REM

6.Hãy minh bạch, rõ ràng

Nghĩ xa hơn về công việc kinh doanh của công ty; hãy làm cho nhân viên của bạn được đầu tư nhiều hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên chia sẻ nhiều; về công việc với họ. Bạn có thể chia sẻ báo cáo bán hàng hàng ngày; hàng tuần hoặc hàng tháng – hoặc thậm chí thông tin về số lượng khách hàng; của bạn cho họ thấy. hoặc Có quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu này; trên phần mềm, điều này không chỉ khiến nhân viên của bạn cảm thấy; như họ là một phần quan trọng; của doanh nghiệp, nó còn giúp mọi thức được giải quyết.

7.Cung cấp lịch trình công việc hàng ngày

Thời đại công nghệ đã thay đổi cách các doanh nghiệp hoạt động; và nó cũng thay đổi cách chúng ta làm việc trên nền tảng của chúng tôi. Nếu nhân viên có thể kiểm tra email công việc hoặc trên điện thoại của họ hoặc hoàn thành các dự án trên máy tính xách tay khi ở nhà, thì việc mà họ đang xử chí trở nên hiệu quả và chủ động hơn.

 Trong một vài nghiên cứu ở Mỹ, Có 46% số người được hỏi cho rằng tính chủ động là yếu tố quan trọng nhất khi tìm việc. Vì vậy, Hãy làm điều đó cho nhân viên của bạn để họ có thể chủ động hơn trong công việc hàng ngày.

8.Cung cấp đồ ăn nhẹ cho họ

Những đồ ăn nhẹ là chìa khóa để giữ chân nhân viên?. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi tất cả những gì bạn phải làm để khiến mọi người hạnh phúc, Hành phúc là khi chúng ta ănJ. Rõ ràng dù là nhân viên dù là cấp bậc nào họ cũng phải hài lòng với công việc của họ. Tuy nhiên, Đồ ăn là điều không thể phủ nhận.

 Trên thực tế, một cuộc khảo sát cho thấy rằng 57% nhân viên nói rằng các quyền dựa trên thực phẩm sẽ khiến họ cảm thấy được thoải mái và được đánh giá cao hơn, ở một nơi làm việc, điều kiện tốt không chỉ có đồ ăn nhẹ nó còn giúp bạn giữ chân nhân viên của mình, Ngoài ra còn thu hút những người mới vào làm.

9.Công nhận thành tích của họ

Đôi khi tất cả mọi người đều muốn mình được công nhận; cho một công việc nào đó. Nếu một nhân viên đã dành rất nhiều thời gian; để làm việc trong một dự án, hoặc họ đã hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp, đừng ngần ngại khen ngợi họ. Đó không chỉ là về hành động công nhận, mà là nguyên tắc: Nếu mọi người cảm thấy rằng những nỗ lực của họ; được đánh giá cao, họ sẽ cảm thấy bắt buộc phải tiếp tục làm việc chăm chỉ.

Có những nhân viên ở công ty một thời gian dài; nó cũng là một lợi thế. Giữ cho nhân viên có động lực, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn là một phần quan trọng trong thành công; của doanh nghiệp của bạn. Những nhân viên lâu năm biết được mọi thứ, và họ cũng làm cho việc điều hành doanh nghiệp của bạn thú vị hơn rất nhiều đó.

10. Hỏi họ những gì họ muốn

Kết luận: Thay vì cố gắng đoán những gì quan trọng nhất với họ, hãy thực sự ngồi xuống với họ và tìm hiểu những gì họ muốn. Làm điều gì đó bất ngờ có thể là điều tốt nhất cho nhân viên của bạn.

Beesky Việt Nam – Nâng tầm quản lý cho doanh nghiệp

Sales Team  – Hotline: 0931 566 333

Tổng đài tư vấn, hỗ trợ dịch vụ 24/7: 0247 10 60 686

TIN LIÊN QUAN:

>>Phú Cường Group ký kết hợp tác phần mềm quản lý sàn bất động sản BEEREM với Beesky Việt Nam

>>Công ty APEC triển khai hệ thống phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản BEEREM Beesky Việt Nam

>>Tập đoàn địa ốc Công ty 379 ứng dụng phần mềm BEEREM vào công tác hỗ trợ quản lý bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *